Tình hình thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay

Tình hình thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay

Đại dịch Covid 19 đã khiến cho nền kinh tế toàn thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng suy thoái trầm trọng. Một trong số những lĩnh vực gặp nhiều tác động nhất chính là bất động sản. Thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay như thế nào? Cơ hội và thách thức đối với các nhà đầu tư ra sao? Bài viết này bat dong san Meeyland sẽ tổng hợp cho bạn những thông tin cụ thể nhất.

Thị trường bất động sản Hà Nội thiếu nguồn cung

Theo tin bất động sản mới nhất trong ngày, thị trường bất động sản ở thành phố Hà Nội đang chứng kiến tình cảnh leo thang về giá bán lý do là nguồn cung thiếu. So với cùng kỳ năm 2019, tổng chung cư có trên thị trường giảm lên đến 24%, giá bán có xu hướng tăng vọt lên đến 8%.

Thị trường bất động sản Hà Nội đang khá ảm đạm

Thị trường bất động sản Hà Nội đang khá ảm đạm

Có thể nói, năm 2020 này là năng khó khăn trong thị trường bất động sản Hà Nội nói riêng và thị trường cả nước nói chung. Nếu không được khắc phục tình trạng này sớm, rất có thể trong năm 2021 sắp tới, Hà Nội lại đứng trước nguy cơ thiếu nguồn cung trầm trọng.

Đà Nẵng tiếp tục mạnh tay xử lý vi phạm

Nếu như Hà Nội rơi vào tình trạng thiếu nguồn cung thì Đà Nẵng lại đang trong giai đoạn xử lý mạnh tay các vi phạm về đất đai. Đà Nẵng là thành phố có tỷ trọng đóng góp GRDP của ngành dịch vụ cao nhất cả nước, bất động sản cũng ngày càng được phát triển theo. Tuy nhiên, hiện nay có nhiều sai phạm trong việc xử lý các vấn đề đất đai ở thành phố này cần được xử lý triệt để.

Đà Nẵng xử lý nghiêm vi phạm đất đai

Đà Nẵng xử lý nghiêm vi phạm đất đai

Một hạn chế về Bất động sản của thành phố này chính là sự thất bại thảm hại của mô hình căn hộ du lịch condotel tại Cocobay Đà Nẵng. Điều này khiến cho ngành bất động sản toàn thành phố ngày càng trở nên ảm đạm.

Thành phố Hồ Chí Minh giá nhà tăng vọt

Thời điểm đầu năm 2020 đánh dấu sử đỉnh điểm của việc giá nhà tăng vọt trên toàn thành phố.

Tham khảo thêm thông tin mua bán nhà đất Citigrand Quận 2 Hồ Chí Minh: https://meeyland.com/mua-ban-nha-dat/citigrand-quan-2-ho-chi-minh một trong những dự án mới nhất mà tập đoàn thánh Kiến Á triển khai phía Nam Sài Gòn.

Nếu như trong giai đoạn 2016 – 2019, giác nhà giảm đến 52% so với năm 2018, thì đến năm 2020 này, chính phủ đã mạnh dạn chỉ đạo và tăng cường đầu tư để giúp cho giá nhà ở thành phố đạt lại về thế cân bằng.

Xem thêm các thông tin hữu ích khác tại : https://thegioibongda.com.vn/

Thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay đang có nhiều biến đổi do ảnh hưởng của đại dịch Covid 19. Nhiều doanh nghiệp vì thiếu vốn đã khiến cho nhiều dự án bất động sản đóng băng. Thời gian này rất cần đến sự quan tâm của các cấp chính quyền vào cuộc để giúp vực dậy ngành bất động sản Việt Nam.
​​​​​​​

Article Categories:
Bất Động Sản

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *