Kinh nghiệm nhà đất – Những điều cần lưu ý trước khi quyết định vay tiền mua nhà ởCó nên vay tiền mua nhà?

Nếu như bạn đang có ý định vay tiền để mua nhà ở thì cần lưu ý những điểm sau đây, nhằm tránh được việc không vay được tiền hoặc mất khả năng chi trả khoản vay vì lãi suất cao càng khiến cho cuộc sống ngày càng chật vật hơn vì nợ nần chồng chất…
Dưới đây là những “kinh nghiệm vay tiền mua nhà” từ những bài học xương máu:
Thứ nhất, trước khi chọn nhà ở phải tìm hiểu thật kĩ khu vực muốn mua, tìm hiểu kĩ căn hộ định mua đó có giấy tờ pháp lý hợp lệ để được ngân hàng chấp thuận cho vay hay không, phải yêu cầu bên chủ nhà cho xem được những giấy tờ chứng minh được là nhà có thực sự “sạch sẽ” hay không

Thứ hai, tiếp đến phải kể đến thời điểm “vàng” để đưa ra quyết định hợp lý. Thời gian mua phải “đúng lúc, đúng thời điểm” thì mới thuận lợi và khả năng xoay tài chính của mình kịp thời được.

Việc lên kế hoạch trước cũng sẽ giúp bạn chuẩn bị trước tài chính và định hướng trước được bạn cần vay thêm bao nhiều nữa là đủ để sở hữu căn nhà mà bạn muốn.

Thứ ba, điểm cuối cùng và cũng là điểm quan trọng không kém đó chính là lựa chọn ngân hàng phù hợp. Nên lựa chọn những ngân hàng cho vay lớn và uy tín, lãi suất cho vay thấp, đồng thời thời hạn cho vay dài (trên 20 năm), để giảm áp lực trả tiền lãi và gốc mỗi tháng cho người vay. Đó là trường hợp mua nhà lẻ. Còn nếu mua chung cư hoặc căn hộ cao cấp thì nên chọn những dự án có ngân hàng cho vay, nếu có rủi ro hay chậm bàn giao thì bạn sẽ được ngân hàng bảo lãnh và bồi thường thiệt hại.

Những sai lầm cần tránh khi vay mua nhà

1. Khi quyết định mua nhà là nghĩ đến việc đi vay ngân hàng đầu tiên
Bạn nên đi vay ngân hàng trong trường hợp bạn không có đủ khả năng xoay sở, nhưng một điều cũng khá hay là nếu như bạn là một người có uy tín, có quan hệ tốt với gia đình và bạn bè thì bạn hoàn toàn có thể hỏi vay họ thay vì cứ chăm chăm là phải đi vay ngân hàng toàn bộ vì nhiều lúc bạn không nói ra thì không ai biết bạn đang cần để cho bạn vay cả.
2. Lơ đi thị trường tài chính hiện tại
Nếu bạn xem xét thị trường một cách kỹ lưỡng bạn sẽ biết được sự biến động của thị trường, biết được lãi suất của nhiều ngân hàng là tăng hay giảm. Hiện nay trên thị trường cũng có rất nhiều gói vay, các chính sách ưu đãi cho người mua nhà, đặc biệt là những người có thu nhập thấp.
3. Quyết định đi vay mà chưa có đủ số vốn dự trữ trong tay
Nhiều người vẫn sốt sắng mua nhà khi trong tay chưa có đồng nào “dự trữ”. Đồng nghĩa với việc “chắc chắn” sẽ không có đủ khả năng để trả lãi suất cho ngân hàng mỗi tháng. Còn có trường hợp phải bán luôn căn nhà vừa mua để có tiền trả đủ cho ngân hàng do không cân nhắc và chuẩn bị từ trước dễ khiến mình rơi vào thế bị động
4. Ngân hàng cho vay được càng nhiều thì càng tốt
Thực sự mà nói chỉ nên vay ngân hàng trong trường hợp đó là sự lựa chọn cuối cùng!
Giả sử bạn vay ngân hàng mua nhà từ 40 – 50% giá trị căn nhà bạn sắp mua, trong khi bạn dành dùm gần đủ và chỉ cần vay thêm khoảng từ 10 – 20%. Bạn định vay dư thêm để sắm sửa nội thất ngôi nhà, đồ dùng trong gia đình, nhưng đó là điều “cực kỳ” không cần thiết. Nó chỉ khiến bạn phải mệt thêm vì hàng tháng trả lãi nhiều hơn.
5. Cứ nghĩ rằng mức lãi suất thấp nhất là tốt nhất
Khi đi vay ngân hàng mua nhà, là khách hàng thì tâm lý thường chỉ để ý đến tiền lãi suất thấp và số tiền vay nhiều. Nhưng có “nghịch lý” đáng sợ là cứ không phải lãi suất thấp là số tiền đóng hàng tháng sẽ nhỏ đi. Bạn đừng nhầm tưởng, bới vì số tiền bạn vay là cố định còn lãi suất của ngân hàng là thả nổi, chắc chắn sẽ thay đổi, mà thường là sẽ thay đổi theo chiều hướng tăng. Nhiều ngân hàng chào mức lãi suất cực kỳ ưu đãi, chỉ từ 7-8% những lưu ý rằng mức lãi này chỉ áp dụng trong 6 -12 tháng đầu tiên, mức lãi suất sẽ được điều chỉnh tăng thêm từ 3 – 4% tùy theo từng ngân hàng trong những năm về sau.
6. Không chịu đọc kỹ hợp đồng cho vay vốn của ngân hàng
Khi cầm bản hợp đồng trên tay, bạn phải suy xét thật kỹ lưỡng, đọc thật kỹ từng điều khoản trên hợp đồng như lãi suất, kỳ hạn, hạn mức, cách thức tính lãi, ưu đãi… Đặt ra những trường hợp có thể xảy ra khi thực hiện và nó buộc phỉa dựa vào điều kiện công tác và làm việc của bạn.
Và hãy nhớ một điều rằng đôi khi những từ in đậm “nhỏ bé tí” trong hợp đồng cũng có thể khiến cuộc sống của bạn phải lao đao sau này. Không có chuyện “kỹ” là “thừa thãi” nhất là chuyện liên quan đến tiền bạc.
7. Nợ nhưng không cố gắng tất toán trước hạn mà để dài ngày
Bạn cũng nên chú ý kỹ những điều khoản tất toán trước hạn bởi đây là việc bạn nên làm để giảm bớt gánh nặng trả lãi ngân hàng lâu dài. Phần lớn các khách hàng vay mua nhà để trả hết nợ trước hạn. Đừng tiếc tiền phí trả trước hạn!

► Mọi chi tiết xin liên hệ hotline 0919.638.179 – 097.519.89.89 để được hỗ trợ nhanh chóng và nhiệt tình nhất.

► Địa chỉ công ty: 383 – 385 đường Lê Hồng Phong, Phường Phú Hòa, TP. Thủ Dầu Một, Bình Dương.

► Video tuần tới: Có nên mua nhà ở xã hội hay không?
Binh Duong Land – Giá trị gia tăng không ngừng

#Kinhnghiệmnhàđất
#Vaytiềnmuanhà
#Cónênvaytiềnmuanhà

Nguồn: https://thegioibongda.com.vn

Xem thêm bài viết khác: https://thegioibongda.com.vn/bat-dong-san/

Article Categories:
Bất Động Sản

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *